Pages
- Home
- อาหารว่าง
- เมนุไข่
- อาหารเช้า
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- ข้าวปลาทอด
- ข้าวผัด
- ข้าวมันไก่
- ข้าวหมกไก่
- ผัดวุ้นเส้น
- . ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก
- ข้าวต้มเนื้อวัว
- ผัดขี้เมาหมูนุ่ม
- ฟักทองผัดไข่
- ผัดกะเพราหมูสับ
- ทอดมันกุ้ง
- ผัดผักรวม
- ผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผัดเปรี้ยวหวานหมู
- สเต๊ก
- สปาเกตตีซอสหมู
- เค้กกล้วยหอม
- ต้มยำกุ้งน้ำข้น
- ยำขนมจีน
- กาแฟ
- อาหารจานเดียว
- ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
- เบคอนห่อไก่
- แพนเค้ก
- น้ำเต้าหู้
- น้ำมะนาวโซดา
- ชาเย็น
- ขนมปังหน้าหมู
- แหนมเนือง
- มะม่วงกวน
ผัดวุ้นเส้น
เครื่องปรุงและส่วนผสม วุ้นเส้นผัดไข่
1. วุ้นเส้น 150 กรัม
2.ไข่ไก่ 2 ฟอง
3.กะหล่ำปลีหั่น 1 ถ้วยตวง
4.หอมใหญ่หั่น 1/2 ถ้วยตวง
5. มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
6.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีการทำ วุ้นเส้นผัดไข่
1. วุ้นเส้นแช่น้ำ 10 – 15 นาที เพื่อให้นิ่ม
2. ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลือง
3. ใส่กะหล่ำปลี หอมใหญ่ กับวุ้นเส้นลงผัด พอเริ่มสุก ตอกไข่ลงไป
4. ยีๆ ไข่ให้กระจายสุกทั่วกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว น้ำมันหอย ใส่มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน
5. ตักขึ้นใส่จาน โรยด้วยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา http://www.thaifooddb.com/menu/fried_vermicelli_with_eggs.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
-
อาหาร หมายถึงสสารใด ๆ [1] ซึ่งบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย อาหารมักมาจาก พืช หรือ สัตว์ และมี สารอาหาร สำคัญ เช่น คาร์โบไฮเดรต ...
-
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
No comments:
Post a Comment