การทำอาหารด้วยวิธีการปกติ เช่น การใช้เตาอบ หรือกระทะ ความร้อนนั้นจะผ่านไปยังอาหารอย่างสม่ำเสมอ แต่การทำอาหารด้วยไมโครเวฟนั้นความร้อนเกิดจากการคลื่นไมโครเวฟสามารถลงลึกในเนื้ออาหารได้ประมาณ 1-2 นิ้วเท่านั้น หากเป็นชิ้นเนื้อที่หนาอาจจะสุกไม่ทั่ว เพราะฉะนั้นหลังจากอบครบเวลาแล้วต้องทิ้งไว้ประมาณ 1/3 ของเวลาที่ใช้จริงเพื่อให้ความร้อนยังขึ้นสูงสุดต่อไปจนอาหารสุก
ที่มา
ที่มา
No comments:
Post a Comment