เมนูไมโครเวฟ


      Image result for เมนูไมโครเวฟคือ    การทำอาหารด้วยวิธีการปกติ เช่น การใช้เตาอบ หรือกระทะ ความร้อนนั้นจะผ่านไปยังอาหารอย่างสม่ำเสมอ แต่การทำอาหารด้วยไมโครเวฟนั้นความร้อนเกิดจากการคลื่นไมโครเวฟสามารถลงลึกในเนื้ออาหารได้ประมาณ 1-2 นิ้วเท่านั้น หากเป็นชิ้นเนื้อที่หนาอาจจะสุกไม่ทั่ว เพราะฉะนั้นหลังจากอบครบเวลาแล้วต้องทิ้งไว้ประมาณ 1/3 ของเวลาที่ใช้จริงเพื่อให้ความร้อนยังขึ้นสูงสุดต่อไปจนอาหารสุก
ที่มา

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

  1. ประโยชน์ของอาหาร         อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...