Pages
- Home
- อาหารว่าง
- เมนุไข่
- อาหารเช้า
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- ข้าวปลาทอด
- ข้าวผัด
- ข้าวมันไก่
- ข้าวหมกไก่
- ผัดวุ้นเส้น
- . ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก
- ข้าวต้มเนื้อวัว
- ผัดขี้เมาหมูนุ่ม
- ฟักทองผัดไข่
- ผัดกะเพราหมูสับ
- ทอดมันกุ้ง
- ผัดผักรวม
- ผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผัดเปรี้ยวหวานหมู
- สเต๊ก
- สปาเกตตีซอสหมู
- เค้กกล้วยหอม
- ต้มยำกุ้งน้ำข้น
- ยำขนมจีน
- กาแฟ
- อาหารจานเดียว
- ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
- เบคอนห่อไก่
- แพนเค้ก
- น้ำเต้าหู้
- น้ำมะนาวโซดา
- ชาเย็น
- ขนมปังหน้าหมู
- แหนมเนือง
- มะม่วงกวน
มะม่วงกวน
ส่วนผสม มะม่วงกวนและลูกพลัมกวน
• ลูกพลัม หรือมะม่วง
• เกลือ 1 ช้อนกาแฟ
• น้ำตาลทราย (ใส่ หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำมะม่วงกวนและลูกพลัมกวน
1. ขั้นตอนวิธีการทำเหมือนกันกับมะม่วงกวนค่ะ ณ ที่นี้ใช้ลูกพลัมในการถ่ายทำ ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย นำใส่เครื่องปั่น
2. ปิดฝา
3. ปั่นจนละเอียด
4. ปั่นลูกพลัมเสร็จแล้วก็นำมาเทใส่หม้อตั้งไฟ
5. เติมเกลือลงไป
6. กวนไปเรื่อย ๆ จนเดือดแล้วปิดเตา (หากใครชอบหวานสามารถเติมน้ำตาลทรายลงไปได้นะคะ แต่ข้าพเจ้าไม่ชอบน้ำตาล อยากได้รสธรรมชาติ)
7. เตรียมภาชนะที่จะบรรจุลูกพลัมกวนเพื่อตากแห้ง ใช้ถาดสีดำที่มากับเตาอบแล้วรองพื้นด้วยฟอยล์ อยู่ประเทศเมืองหนาวปราศจากแสงแดดอันอบอุ่น ไม่มีแดดให้ตากหรอกค่ะ
8. เทใส่ถาดแล้ววางทิ้งไว้ในครัวนี่แหละ ใช้เวลาเป็นสัปดาห์กว่าจะแห้งโดยอัตโนมัติ
ที่มา https://cooking.kapook.com/view134654.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
-
อาหาร หมายถึงสสารใด ๆ [1] ซึ่งบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย อาหารมักมาจาก พืช หรือ สัตว์ และมี สารอาหาร สำคัญ เช่น คาร์โบไฮเดรต ...
-
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
No comments:
Post a Comment