มะม่วงกวน

Image result for มะม่วงกวน
ส่วนผสม มะม่วงกวนและลูกพลัมกวน

   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ ลูกพลัม หรือมะม่วง
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ เกลือ 1 ช้อนกาแฟ
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำตาลทราย (ใส่ หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำมะม่วงกวนและลูกพลัมกวน

     1. ขั้นตอนวิธีการทำเหมือนกันกับมะม่วงกวนค่ะ ณ ที่นี้ใช้ลูกพลัมในการถ่ายทำ ล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย นำใส่เครื่องปั่น

  2. ปิดฝา
     3. ปั่นจนละเอียด
4. ปั่นลูกพลัมเสร็จแล้วก็นำมาเทใส่หม้อตั้งไฟ 
  5. เติมเกลือลงไป
     6. กวนไปเรื่อย ๆ จนเดือดแล้วปิดเตา (หากใครชอบหวานสามารถเติมน้ำตาลทรายลงไปได้นะคะ แต่ข้าพเจ้าไม่ชอบน้ำตาล อยากได้รสธรรมชาติ)
  7. เตรียมภาชนะที่จะบรรจุลูกพลัมกวนเพื่อตากแห้ง ใช้ถาดสีดำที่มากับเตาอบแล้วรองพื้นด้วยฟอยล์ อยู่ประเทศเมืองหนาวปราศจากแสงแดดอันอบอุ่น ไม่มีแดดให้ตากหรอกค่ะ 
 8. เทใส่ถาดแล้ววางทิ้งไว้ในครัวนี่แหละ ใช้เวลาเป็นสัปดาห์กว่าจะแห้งโดยอัตโนมัติ
ที่มา https://cooking.kapook.com/view134654.html

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

  1. ประโยชน์ของอาหาร         อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...