เบคอนห่อไก่

Image result for เบคอนห่อไก่
1. เบคอนห่อไก่ 

     ใครมีเนื้อไก่แบ่งออกมาทำเมนูเบคอนห่อไก่สิคะ เริ่มจากหมักไก่กับเครื่องปรุงแล้วพันเบคอน นำไปอบจนสุกและเบคอนกรอบ ใครจะเอาเบคอนพันกับเนื้อหมูก็อร่อยจ้า

ส่วนผสม เบคอนห่อไก่
     • เนื้อสันในไก่  2 ปอนด์ (ประมาณ 1 กิโลกรัม)
     • เกลือป่น 1 ช้อนชา
     • พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
     • ผงพริกปาปริก้า 1 ช้อนชา
     • ผงหอมใหญ่ 1 ช้อนชา
     • ออริกาโน่ 1 ช้อนชา
     • เบคอนสไลซ์ 12 แผ่น

วิธีทำเบคอนห่อไก่
     1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 450 องศาฟาเรนไฮต์ และปูแผ่นฟอยล์ที่ถาดอบแล้ววางตะแกรงไว้ด้านบน เตรียมไว้
     2. คนผสมเนื้อไก่กับเครื่องปรุงต่าง ๆ จนเข้ากัน เสร็จแล้วนำเบคอนพันเนื้อไก่ให้สวยงาม นำไม้จิ้มฟันกลัดส่วนหัวและท้ายเพื่อกันหลุด นำไปวางบนตะแกรงที่เตรียมไว้ 
     3. นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที นำออกจากเตา ค่อย ๆ นำไม้จิ้มฟันออก นำกลับเข้าไปอบต่อประมาณ 5 นาทีหรือจนเบคอนกรอบ จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ที่มา https://cooking.kapook.com/view167786.html

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

  1. ประโยชน์ของอาหาร         อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...