เค้กกล้วยหอม


1. เค้กกล้วยหอม (สูตรฉ่ำเนย) 

          เค้กกล้วยหอมแบบฉ่ำเนยถ้วยนี้เป็นสูตรจาก คุณ MaShi BBJ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กลิ่นเนยหอมกรุ่น เนื้อนุ่มเนียน ถ้าหากอยากสัมผัสเนื้อกล้วยหอมก็บดไม่ต้องละเอียดมาก หรือเอาไปแช่เย็นเนื้อก็จะไม่แข็งมากและก็ยังได้กลิ่นหอมของเนยอยู่ ทำใส่ในพิมพ์มัฟฟินกินง่ายชิ้นพอดีคำ ถ้าหากอยากกินแบบชิ้นหนาก็จับใส่พิมพ์ขนมปังได้เลยค่ะ แล้วเวลาหม่ำค่อยหั่นสไลซ์เอา

ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม

           • กล้วยหอมสุกบด 1+1/2 ถ้วย 
           • นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
           • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
           • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
           • ผงฟู 1 ช้อนชา
           • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
           • เนยเค็ม 250 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะได้นิ่มเร็ว ๆ)
           • น้ำตาลทรายละเอียด 1+1/2 ถ้วย (ถ้ากล้วยงอมมากลดเหลือแค่ 1 ถ้วย)
           • ไข่ไก่ 4 ฟอง
           • พิมพ์มัฟฟิน
ที่มา https://cooking.kapook.com/view130387.html

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

  1. ประโยชน์ของอาหาร         อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...