วิธีทำ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป และรอให้น้ำมันร้อนเล็กน้อย จากนั้นก็ใส่กระเทียมลงไปผัดให้สุก
- ใส่กุ้งขาวลงไป ตามด้วยถั่วลันเตา แครอท และเห็ดหอม ผัดจนผักสุก
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ผัดจนเครื่องปรุงเข้าเนื้อ
- หากน้ำแห้งเกินไปให้เติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วก็ตักใส่จานเสิร์ฟทันที
- ส่วนผสม
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งขาว 250 กรัม
- ถั่วลันเตา 100 กรัม
- แครอท 100 กรัม
- เห็ดหอม+เห็ดฟาง 200 กรัม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะ
- ที่มา https://food.mthai.com/food-recipe/127518.html
No comments:
Post a Comment