Pages
- Home
- อาหารว่าง
- เมนุไข่
- อาหารเช้า
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- ข้าวปลาทอด
- ข้าวผัด
- ข้าวมันไก่
- ข้าวหมกไก่
- ผัดวุ้นเส้น
- . ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก
- ข้าวต้มเนื้อวัว
- ผัดขี้เมาหมูนุ่ม
- ฟักทองผัดไข่
- ผัดกะเพราหมูสับ
- ทอดมันกุ้ง
- ผัดผักรวม
- ผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผัดเปรี้ยวหวานหมู
- สเต๊ก
- สปาเกตตีซอสหมู
- เค้กกล้วยหอม
- ต้มยำกุ้งน้ำข้น
- ยำขนมจีน
- กาแฟ
- อาหารจานเดียว
- ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
- เบคอนห่อไก่
- แพนเค้ก
- น้ำเต้าหู้
- น้ำมะนาวโซดา
- ชาเย็น
- ขนมปังหน้าหมู
- แหนมเนือง
- มะม่วงกวน
สปาเกตตีซอสหมู
1. สปาเกตตีซอสหมู
ใครลวกเส้นสปาเกตตีเสร็จแล้วมาทำซอสหมูกันต่อเลยค่ะ สูตรจาก คุณบูตะ กะ กิมจิ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่ทั้งมะเขือเทศสดและซอสมะเขือเทศเพิ่มความข้น ที่ขาดไม่ได้เลยคือ หมูสับ รับรองอร่อยพริ้มพุงกลมแน่นอน
ส่วนผสม สปาเกตตีซอสหมู
• เส้นสปาเกตตี
• เนยรสจืด
• มะเขือเทศ
• หอมใหญ่
• หมูสับ
• น้ำซุป
• ใบกระวาน
• ซอสมะเขือเทศ
• เกลือ
• พริกไทย
• น้ำตาลทราย
• ผงปรุงรส (คนอร์)
• ออริกาโน่
วิธีทำสปาเกตตีซอสหมู
1. ตั้งน้ำเปล่า ใส่เกลือและน้ำมันพืช พอน้ำเดือดใส่เส้นสปาเกตตีลงไปต้มจนสุกตามชอบ จัดใส่ภาชนะ
2. ตั้งกระทะใส่เนยจืด ตามด้วยมะเขือเทศ และหอมใหญ่ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่หมูสับ เติมน้ำซุป และใบกระวานเพิ่มความหอม เคี่ยวจนหอมใหญ่ และมะเขือเทศเริ่มเละ ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย และผงปรุงรส เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆ จนน้ำข้น โรยออริกาโน่ลงไป
4. ตักน้ำซอสราดบนเส้นสปาเกตตี โรยออริกาโน่เพิ่มอีกหน่อย หรือราดซอสมะเขือเทศ
ที่มา https://cooking.kapook.com/view169413.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
-
อาหาร หมายถึงสสารใด ๆ [1] ซึ่งบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย อาหารมักมาจาก พืช หรือ สัตว์ และมี สารอาหาร สำคัญ เช่น คาร์โบไฮเดรต ...
-
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
No comments:
Post a Comment