สปาเกตตีซอสหมู


สปาเกตตี
1. สปาเกตตีซอสหมู 

     ใครลวกเส้นสปาเกตตีเสร็จแล้วมาทำซอสหมูกันต่อเลยค่ะ สูตรจาก คุณบูตะ กะ กิมจิ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่ทั้งมะเขือเทศสดและซอสมะเขือเทศเพิ่มความข้น ที่ขาดไม่ได้เลยคือ หมูสับ รับรองอร่อยพริ้มพุงกลมแน่นอน

ส่วนผสม สปาเกตตีซอสหมู
     • เส้นสปาเกตตี
     • เนยรสจืด
     • มะเขือเทศ
     • หอมใหญ่
     • หมูสับ
     • น้ำซุป
     • ใบกระวาน
     • ซอสมะเขือเทศ
     • เกลือ 
     • พริกไทย 
     • น้ำตาลทราย
     • ผงปรุงรส (คนอร์)
     • ออริกาโน่

วิธีทำสปาเกตตีซอสหมู
1. ตั้งน้ำเปล่า ใส่เกลือและน้ำมันพืช พอน้ำเดือดใส่เส้นสปาเกตตีลงไปต้มจนสุกตามชอบ จัดใส่ภาชนะ
2. ตั้งกระทะใส่เนยจืด ตามด้วยมะเขือเทศ และหอมใหญ่ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่หมูสับ เติมน้ำซุป และใบกระวานเพิ่มความหอม เคี่ยวจนหอมใหญ่ และมะเขือเทศเริ่มเละ ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทย น้ำตาลทราย และผงปรุงรส เคี่ยวต่อไปเรื่อย ๆ จนน้ำข้น โรยออริกาโน่ลงไป
4. ตักน้ำซอสราดบนเส้นสปาเกตตี โรยออริกาโน่เพิ่มอีกหน่อย หรือราดซอสมะเขือเทศ
ที่มา https://cooking.kapook.com/view169413.html

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

  1. ประโยชน์ของอาหาร         อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...