:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::
- กุ้งสด แกะเปลือก ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก ส่วนที่ 1 หั่นชิ้นเล็กเท่าหลายนิ้วก้อย 70 กรัม
- กุ้งสด แกะเปลือก ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก ส่วนที่ 2 280 กรัม
- มันหมูแข็งสับละเอียด 70 กรัม
- พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา (แต่พิมชอบให้มีกลิ่นรสพริกไทยมากหน่อย เลยใส่ไป 2 ช้อนชา)
- รากผักชี 5 ราก
- กระเทียมไทยกลีบเล็ก 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ถึง 1 ช้อนชา (พิมเป็นคนไม่ชอบกินอาหารคาวที่มีรสหวาน เลยใส่ครึ่งช้อนชา แต่ใช้ 1 ช้อนชาก็จะกลมกล่อมดีค่ะ)
- ผงปรุงรสหมู ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกล็ดขนมปังแบบหยาบ 2 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- กุ้งสด แกะเปลือก ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก ส่วนที่ 2 280 กรัม
- มันหมูแข็งสับละเอียด 70 กรัม
- พริกไทยขาวเม็ด 1 ช้อนชา (แต่พิมชอบให้มีกลิ่นรสพริกไทยมากหน่อย เลยใส่ไป 2 ช้อนชา)
- รากผักชี 5 ราก
- กระเทียมไทยกลีบเล็ก 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ถึง 1 ช้อนชา (พิมเป็นคนไม่ชอบกินอาหารคาวที่มีรสหวาน เลยใส่ครึ่งช้อนชา แต่ใช้ 1 ช้อนชาก็จะกลมกล่อมดีค่ะ)
- ผงปรุงรสหมู ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกล็ดขนมปังแบบหยาบ 2 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
ทีมาhttps://www.pim.in.th/side-dish-by-seafood-and-aquatic-food/1018-deep-fried-shrimp-cakes
No comments:
Post a Comment