แพนเค้ก


Image result for เค้ก
1. แพนเค้กสูตรเร่งด่วน

          ใครอยากกินมื้อเช้าแบบเบา ๆ ในวันหยุดที่ไม่ต้องรีบเร่งมากนัก ขอแนะนำแพนเค้กสูตรทำง่าย เนื้อแพนเค้กหนานุ่มราดน้ำเชื่อมเมเปิลไซรัปหวานหอม และสามารถกินกับผลไม้สดอย่างกล้วยหอมหรือผลไม้ตระกูลเบอร์รีตามชอบได้ด้วยนะคะ [สูตรจาก คุณ toeypike สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ส่วนผสม

        • แป้งเค้ก 100 กรัม
        • เกลือ 1/4 ช้อนชา
        • ผงฟู 1 ช้อนชา
        • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
        • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
        • ไข่ไก่ 1 ฟอง
        • นมจืด 100 มิลลิลิตร
        • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
        • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
        • ผลไม้สำหรับตกแต่ง
        • น้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป หรือน้ำผึ้ง

วิธีทำ

          1. ร่อนแป้งเค้ก เกลือ ผงฟู แป้งข้าวโพด และน้ำตาลทรายแดงรวมกัน ทำหลุมตรงกลางแล้วตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตามด้วยนมสด กลิ่นวานิลลา และน้ำมันพืชลงไปคนจนเนื้อเนียน
          2. ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าตู้เย็นให้แป้งเซตตัวประมาณ 15 นาที
          3. ตั้งกระทะพอร้อนใส่ส่วนผสมแป้งลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ รอให้แป้งขึ้นเป็นฟอง ๆ กลับด้าน 
          4. ตักใส่จาน เสิร์ฟคู่กับผลไม้ หรือจะราดเมเปิลไซรัป หรือน้ำผึ้งตามชอบ
ที่มา https://cooking.kapook.com/view127062.html

No comments:

Post a Comment

ประโยชน์ของอาหาร

  1. ประโยชน์ของอาหาร         อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...