Pages
- Home
- อาหารว่าง
- เมนุไข่
- อาหารเช้า
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- ข้าวปลาทอด
- ข้าวผัด
- ข้าวมันไก่
- ข้าวหมกไก่
- ผัดวุ้นเส้น
- . ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก
- ข้าวต้มเนื้อวัว
- ผัดขี้เมาหมูนุ่ม
- ฟักทองผัดไข่
- ผัดกะเพราหมูสับ
- ทอดมันกุ้ง
- ผัดผักรวม
- ผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผัดเปรี้ยวหวานหมู
- สเต๊ก
- สปาเกตตีซอสหมู
- เค้กกล้วยหอม
- ต้มยำกุ้งน้ำข้น
- ยำขนมจีน
- กาแฟ
- อาหารจานเดียว
- ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
- เบคอนห่อไก่
- แพนเค้ก
- น้ำเต้าหู้
- น้ำมะนาวโซดา
- ชาเย็น
- ขนมปังหน้าหมู
- แหนมเนือง
- มะม่วงกวน
อาหารเช้า
อาหารเช้า คือ อาหารมื้อแรกหลังจากเราตื่นนอน ทั้งนี้ มีการศึกษาพบว่า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุด เนื่องจากพลังงานที่ได้ จะนำไปใช้ช่วยการทำงานตั้งแต่เช้าไปจนตลอดทั้งวัน รวมทั้งในการทำงานของสมอง
ดังนั้น ทุกคนจึงจำเป็นต้องกินอาหารเช้า และควรเป็นมื้ออาหารที่ต้องมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน คือ อาหารมีประโยชน์ 5 หมู่
การกินอาหารเช้าที่มีประโยชน์ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เพิ่มสมาธิ และลดความหิวและความอยากอาหารของร่างกายตลอดทั้งวัน จึงช่วยการควบคุมน้ำหนักหรือลดความอ้วนด้วย
ดังนั้น แพทย์ พยาบาล และโภชนากร จึงแนะนำให้จำเป็นต้องกินอาหารเช้าเสมอเป็นประจำทุกวัน ควรจัดสรรเวลาให้มีเวลาในการกินอาหารเช้า และควรต้องเลือกกินอาหารประเภทมีประโยชน์ อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นการงดอาหารเช้าเป็นครั้งคราว เช่น เพื่อการตรวจเลือด หรือ การผ่าตัด สามารถทำได้โดยไม่มีผลเสียแต่อย่างไร
ที่มา
http://haamor.com/th
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
-
อาหาร หมายถึงสสารใด ๆ [1] ซึ่งบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย อาหารมักมาจาก พืช หรือ สัตว์ และมี สารอาหาร สำคัญ เช่น คาร์โบไฮเดรต ...
-
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
No comments:
Post a Comment