Pages
- Home
- อาหารว่าง
- เมนุไข่
- อาหารเช้า
- เมนูไมโครเวฟ
- อาหารจานเดียว
- สูตรเครื่องดื่ม
- สูตรขนม
- อาหารนานาชาติ
- อาหารสุขภาพ
- ข้าวปลาทอด
- ข้าวผัด
- ข้าวมันไก่
- ข้าวหมกไก่
- ผัดวุ้นเส้น
- . ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก
- ข้าวต้มเนื้อวัว
- ผัดขี้เมาหมูนุ่ม
- ฟักทองผัดไข่
- ผัดกะเพราหมูสับ
- ทอดมันกุ้ง
- ผัดผักรวม
- ผัดผักบุ้งไฟแดง
- ผัดเปรี้ยวหวานหมู
- สเต๊ก
- สปาเกตตีซอสหมู
- เค้กกล้วยหอม
- ต้มยำกุ้งน้ำข้น
- ยำขนมจีน
- กาแฟ
- อาหารจานเดียว
- ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
- เบคอนห่อไก่
- แพนเค้ก
- น้ำเต้าหู้
- น้ำมะนาวโซดา
- ชาเย็น
- ขนมปังหน้าหมู
- แหนมเนือง
- มะม่วงกวน
ผัดผักบุ้งไฟแดง
ส่วนผสม ผัดผักบุ้งไฟแดง
• ผักบุ้งจีน 1 กำ
• กระเทียมปอกเปลือกทุบ 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกชี้ฟ้าทุบ 2 เม็ด
• เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง
1. ตัดโคนผักบุ้งออก เด็ดเป็นท่อน นำไปแช่ในน้ำผสมด่างทับทิมทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นล้างน้ำให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. นำผักบุ้งใส่จาน ใส่พริก กระเทียม เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าลงไป
3. ตั้งกระทะใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันพืชลงไป พอน้ำมันร้อนจัดเทผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไป ผัดเร็ว ๆ พอให้ผักบุ้งสลด ปิดเตา ตักใส่จานเสิร์ฟ
ที่มา https://cooking.kapook.com/view172553.html
Subscribe to:
Posts (Atom)
ประโยชน์ของอาหาร
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
-
อาหาร หมายถึงสสารใด ๆ [1] ซึ่งบริโภคเพื่อเสริมโภชนาการให้แก่ร่างกาย อาหารมักมาจาก พืช หรือ สัตว์ และมี สารอาหาร สำคัญ เช่น คาร์โบไฮเดรต ...
-
1. ประโยชน์ของอาหาร อาหารแต่ละชนิด นอกจากมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย แล้วยังมีน้ำอยู่ด้วย น้ำเป็นสิ่งสำคัญและมีปร...
No comments:
Post a Comment